TH

ปิ้งย่างอินเลิฟ! AKA สร้างกระแสช่วงวาเลนไทน์ ‘เปลี่ยนคู่แข่งเป็นคู่รัก’ มอบ ‘ช่อหมูสื่อรัก’ กระชับมิตรแบรนด์คู่แข่งในตลาด แถมถูกจริตคู่รักนักปิ้ง สร้าง engagement ร่วมกันหวานฉ่ำ

12 กุมภาพันธ์ 2567

เทศกาลหวานชื่น สร้างเซอร์ไพรส์ฉ่ำช่วงวาเลนไทน์ ที่จะทำให้การบอกรักไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะปีนี้ AKA มีลูกเล่นใหม่ ครีเอท ‘ช่อหมูสื่อรัก’ ด้วยซิกเนเจอร์หมูสันคอซอสอากะ ที่ถูกจัดเป็นช่อดอกกุหลาบสวยงาม มาพร้อมกลยุทธ์การตลาดในรูปแบบอินเลิฟ ‘เปลี่ยนคู่แข่งเป็นคู่รัก’ มิติใหม่ในการบอกรักคู่แข่งในตลาด กระตุ้นตลาดให้คึกคักช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ แถมยังถูกจริตคู่รักนักปิ้ง สร้างรักหวานฉ่ำยิ่งกว่าเดิม

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แนวโน้มของตลาดร้านอาหารในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคู่รักในช่วงวัย Gen Y และ Gen Z เลือกไปเดทที่ร้านอาหารในช่วงวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมา สูงถึง 57% ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคมีความสนใจเลือกอาหารประเภทปิ้งย่างมากขึ้น 15% หลังจากซบเซาลงช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ โดยช่วงเดือนแห่งความรักเมื่อปี 2566 ที่ผ่านมา มีสถิติลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้าน AKA เป็นคู่มากกว่า 58% เลยทีเดียว

เชื่อว่าในปี 2567 นี้ก็จะได้รับความสนใจจากคู่รักปิ้งย่างที่จะหันมาบอกรักกันผ่าน ‘ช่อหมูสื่อรัก’ ในร้าน AKA ได้ไม่น้อย หวังว่าปีนี้ AKA จะยังคงเป็น Brand Love ของผู้บริโภค หนึ่งในแบรนด์บุฟเฟต์ปิ้งย่างแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงทั้งในช่วงเทศกาลและนอกช่วงเทศกาล”

ไอเดีย ‘เปลี่ยนคู่แข่งเป็นคู่รัก’ สร้างสีสันให้ตลาดช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

แทนที่จะเป็นเพียงคู่แข่งกันทางธุรกิจเท่านั้น ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก AKA ก็เปลี่ยนแนวคิดใหม่กับการจับมือกระชับมิตรกับแบรนด์คู่แข่งในตลาด รวมถึงแบรนด์เพื่อนบ้านใกล้เคียง ด้วยการมอบ ‘ช่อหมูสื่อรัก’ บอกรักกันผ่าน
โซเชียล สร้างสีสันในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งถือเป็นความตั้งใจของแบรนด์ที่อยากจะมอบความรักให้กับทุกคนอย่างแท้จริง

คู่รักนักปิ้งร้องกรี้ด กับการสร้างไวรัลเซอร์ไพรส์แบบหวานฉ่ำ แถมกินได้

กุหลาบน่ากินขนาดนี้เป็นของคุณนะ… อินไซต์จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ชื่นชอบการบอกรักในรูปแบบใหม่ ๆ ช่อเดียวที่อยากได้ เรียกว่าถูกจริตคู่รักสายปิ้งย่างที่หลงใหลความร้อนแรงจากเตาปิ้งย่าง ทางแบรนด์ AKA ไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวัง วาเลนไทน์ปีนี้กับเซอร์ไพรส์ให้หัวใจสูบฉีด หากมานัดจีบกันที่ร้าน ในช่วงวันที่ 9 - 18 กุมภาพันธ์ 2567 รับฟรี ‘ช่อหมูสื่อรัก’ ที่ครีเอทจากเมนูซิกเนเจอร์ ‘หมูสันคอซอสอากะ’ จัดช่อสวยงามแบบนี้พิเศษสำหรับสมาชิก ZEN GROUP ที่มา 2 ท่านขึ้นไป เพียงสั่ง Regular หรือ Premium Buffet (1 ช่อ/1 บิล) จำกัดมีเพียง 10 ช่อ/วัน เท่านั้น!! ถ้าได้ถ่ายรูปลงโซเชียลของตัวเอง รับรองว่าเรียก engagement แบบฮือฮาได้อย่างแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/akarestaurant หรือ Line @ZENGroupTH