TH

ข่าวสาร

30 ปี “ตำมั่ว” ความอร่อยที่ยั่งยืน
“ตำมั่ว” ผู้นำธุรกิจด้านร้านอาหารไทย - อีสาน เจ้าของสโลแกน “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” ที่มีจำนวนสาขามากที่สุด อาหารรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทย และเป็นแบรนด์ร้านอาหารสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จ สามารถขยายสาขาแฟรนส์ไชส์ทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 สาขา

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ของตำมั่ว มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการขยายธุรกิจแบบแฟรนส์ไชส์อย่างต่อเนื่อง โดยมีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจเพิ่มตัวเลือกรูปแบบเฟรนไชส์ ออกมาเป็น “ตำมั่ว เอ็กซ์เพรส” ซึ่งเป็นร้านอาหารตำมั่วที่มีขนาดเล็กกว่า เมนูอาหารและการลงทุนที่น้อยกว่า ใช้งินลงทุนเริ่มต้นที่ 2-3 ล้านบาท และ “เขียง” ร้านอาหารจานด่วน ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ที่เสริฟอาหารตามสั่ง เมนูง่ายๆ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ซึ่งเน้นเปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ตึกแถว สำนักงาน โรงพยาบาล ฟู้ดคอร์ท และอื่นๆ ทั่วประเทศ อีกทั้งผู้ประกอบการที่สนใจเปิดเฟรนไชส์ของแบรนด์ตำมั่ว บริษัทสามารถช่วยจัดหาสินเชื่อเพื่อธุรกิจให้ได้ 100% เต็ม

นอกจากนี้ ตำมั่ว ยังมุ่งเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน ให้ความสำคัญกับสังคมและชุมชนให้ได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์  เริ่มตั้งแต่การค้นหาเมนูท้องถิ่นขึ้นชื่อจากแต่ละภูมิภาค มารวบรวมไว้ที่ร้านตำมั่ว การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมของประเทศ เพื่อนำมาปรุงอาหารที่ร้านตำมั่วในทุก ๆ สาขา การนำสินค้าจากชุมชนเข้ามาขายภายใต้แบรนด์ตำมั่ว เช่น น้ำปลาร้าตำมั่ว แจ่วบองตำมั่ว ตำมั่วหมี่โคราชที่ตอนนี้มีวางจำหน่ายในหลายสถานที่ อาทิ ร้านอาหารตำมั่ว ร้านลาวญวน บาย ตำมั่ว กูร์เมต์ มาร์เก็ต แมคโคร และกำลังจะว่างจำหน่ายในห้างเทสโก้ โลตัสเร็ว ๆ นี้ และที่สำคัญ การให้ความรู้ในการประกอบอาชีพและการจ้างงานให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ที่ร้านอาหารของตำมั่วไปเปิดสาขาอยู่

“เราต้องการให้ตำมั่วเป็นแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่ไม่ได้สนใจในการขยายสาขาเท่านั้น แต่เรายังเล็งเห็นความสำคัญในการเชื่อมต่อกับชุมชน เมนูอาหารทุกจานที่ตำมั่ว มีเรื่องราว และที่มาที่ไป ซึ่งนี่ถือเป็นเสน่ห์ของตำมั่วตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมา” คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าว

เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในเรื่องอาหารไทย - อีสาน ตำมั่วได้เปิดตัวเมนูพิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี แซ่บดีไม่มีสร่าง อย่าง เมนูโคตรเจ้าสมุทร, ตำโคตรหมูยอ เมนูที่คัดสรรเอาวัตถุดิบชั้นดีจากทุกพื้นที่มาร่วมไว้ด้วยกัน และไก่ต้มริมโขง เมนูต้มยำ ที่ใช้ไก่โลว์ยูริคพันธุ์ KKU1  ที่ถูกคิดค้นปรับปรุงพันธุ์ โดยนักวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมไปถึงกิจกรรม แจกรางวัลทานฟรี 1,000 บาท จำนวน 90 รางวัล สำหรับ 3 สาขาที่ร่วมรายการ เพื่อแทนคำขอบคุณ ตลอดระยะเวลา 30 ปี และในวันที่ 31 มีนาคม 2562 ตำมั่วยังแจก เมนู “ส้มตำมั่ว” ฟรี ให้แก่ลูกค้า 30 โต๊ะแรกของร้านตำมั่ว ทุกสาขาอีกด้วย
<strong>“ตำมั่ว”</strong> ผู้นำธุรกิจด้านร้านอาหารไทย - อีสาน เจ้าของสโลแกน “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” ที่มีจำนวนสาขามากที่สุด อาหารรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทย และเป็นแบรนด์ร้านอาหารสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จ สามารถขยายสาขาแฟรนส์ไชส์ทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 สาขา<br /> <br /> การก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ของตำมั่ว มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการขยายธุรกิจแบบแฟรนส์ไชส์อย่างต่อเนื่อง โดยมีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจเพิ่มตัวเลือกรูปแบบเฟรนไชส์ ออกมาเป็น “ตำมั่ว เอ็กซ์เพรส” ซึ่งเป็นร้านอาหารตำมั่วที่มีขนาดเล็กกว่า เมนูอาหารและการลงทุนที่น้อยกว่า ใช้งินลงทุนเริ่มต้นที่ 2-3 ล้านบาท และ “เขียง” ร้านอาหารจานด่วน ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ที่เสริฟอาหารตามสั่ง เมนูง่ายๆ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ซึ่งเน้นเปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ตึกแถว สำนักงาน โรงพยาบาล ฟู้ดคอร์ท และอื่นๆ ทั่วประเทศ อีกทั้งผู้ประกอบการที่สนใจเปิดเฟรนไชส์ของแบรนด์ตำมั่ว บริษัทสามารถช่วยจัดหาสินเชื่อเพื่อธุรกิจให้ได้ 100% เต็ม<br /> <br /> นอกจากนี้ ตำมั่ว ยังมุ่งเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน ให้ความสำคัญกับสังคมและชุมชนให้ได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์  เริ่มตั้งแต่การค้นหาเมนูท้องถิ่นขึ้นชื่อจากแต่ละภูมิภาค มารวบรวมไว้ที่ร้านตำมั่ว การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมของประเทศ เพื่อนำมาปรุงอาหารที่ร้านตำมั่วในทุก ๆ สาขา การนำสินค้าจากชุมชนเข้ามาขายภายใต้แบรนด์ตำมั่ว เช่น น้ำปลาร้าตำมั่ว แจ่วบองตำมั่ว ตำมั่วหมี่โคราชที่ตอนนี้มีวางจำหน่ายในหลายสถานที่ อาทิ ร้านอาหารตำมั่ว ร้านลาวญวน บาย ตำมั่ว กูร์เมต์ มาร์เก็ต แมคโคร และกำลังจะว่างจำหน่ายในห้างเทสโก้ โลตัสเร็ว ๆ นี้ และที่สำคัญ การให้ความรู้ในการประกอบอาชีพและการจ้างงานให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ที่ร้านอาหารของตำมั่วไปเปิดสาขาอยู่<br /> <br /> <em>“เราต้องการให้ตำมั่วเป็นแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่ไม่ได้สนใจในการขยายสาขาเท่านั้น แต่เรายังเล็งเห็นความสำคัญในการเชื่อมต่อกับชุมชน เมนูอาหารทุกจานที่ตำมั่ว มีเรื่องราว และที่มาที่ไป ซึ่งนี่ถือเป็นเสน่ห์ของตำมั่วตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมา”</em> คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าว<br /> <br /> เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในเรื่องอาหารไทย - อีสาน ตำมั่วได้เปิดตัวเมนูพิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี แซ่บดีไม่มีสร่าง อย่าง เมนูโคตรเจ้าสมุทร, ตำโคตรหมูยอ เมนูที่คัดสรรเอาวัตถุดิบชั้นดีจากทุกพื้นที่มาร่วมไว้ด้วยกัน และไก่ต้มริมโขง เมนูต้มยำ ที่ใช้ไก่โลว์ยูริคพันธุ์ KKU1  ที่ถูกคิดค้นปรับปรุงพันธุ์ โดยนักวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมไปถึงกิจกรรม แจกรางวัลทานฟรี 1,000 บาท จำนวน 90 รางวัล สำหรับ 3 สาขาที่ร่วมรายการ เพื่อแทนคำขอบคุณ ตลอดระยะเวลา 30 ปี และในวันที่ 31 มีนาคม 2562 ตำมั่วยังแจก เมนู “ส้มตำมั่ว” ฟรี ให้แก่ลูกค้า 30 โต๊ะแรกของร้านตำมั่ว ทุกสาขาอีกด้วย
31 มีนาคม 2562
อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่น

ความสุขหน้าร้อน ด้วยอูนางิ กับ “UNAGI SUMMER VIBES” 3 เมนูสร้างสรรค์ของ On the Table, Tokyo Café เฉพาะหน้าร้อนนี้เท่านั้น

Salmon’s Journey – การเดินทางของแซลมอนจากนอร์เวย์ สู่จานอร่อยที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น

“อากะ” เปิดตัวบุฟเฟ่ต์เมนูใหม่ต้อนรับซัมเมอร์ อิ่ม จุก เสิร์ฟแบบไม่อั้น เริ่มต้นเพียง 339+ บาท

ตำมั่ว เปิดตัวเมนูแซ่บ ฉลองครบรอบ 30 ปี

MUSHA เสิร์ฟเมนูชุดคู่ “ข้าวใหม่ปลามันส์” ให้ฟินเต็มอิ่มรับเดือนแห่งความรัก

On the Table, Tokyo Café จัดโปรเซ็ตเมนูราคาพิเศษสุดคุ้ม 690 บาท เลือกได้ 3 เมนูเต็มอิ่ม + แถมสิทธิ์แลกซื้อเมนูพิเศษในราคาเพียงแค่ 100 บาท!

เซ็นเรสเตอร์รอง ชวนมาแชร์ความสุขในแคมเปญ Sharing Menu กับราคาสุดพิเศษลด 20%

เซ็นเรสเตอร์รอง เสิร์ฟเมนูเซ็ตเบนโตะสุดคุ้ม อัดแน่นด้วยคุณภาพ ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 180 บาทเท่านั้น!

AKA จัดเต็มความอร่อย เผ็ดซ่า ชาลิ้น ส่งท้ายปี เสิร์ฟ 6 เมนูพิเศษที่มาพร้อมกับ ซอสหม่าล่าสูตรเฉพาะของอากะ สายปิ้งย่างต้องห้ามพลาด!

On the Table, Tokyo Café ร่วมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปี กับแคมเปญ “Lobster Journey” พิเศษสุดกับ “Canadian Lobster” มาสร้างสรรค์รสชาติ 3 เมนู 3 สไตล์

“ZEN” สร้างปรากฎการณ์ระเบิดความสดส่งท้ายปี กับ แคมเปญ “HAPPY BOMMAKI” ห้ามพลาด! 4 เมนู มากิหน้าล้น

“ตำมั่ว” เสิร์ฟความแซ่บเต็มคำรับปีใหม่ กับ 2 เมนูเด็ด ตำแซลมอน & ปลาสองน้ำ ซี๊ดโดนใจ ใครก็ห้ามพลาด