TH
ข่าวสารล่าสุด
ZEN Group ปรับกลยุทธ์เช่าพื้นที่ร้านอาหารนอกห้าง ลุยเดลิเวอรี่ ผูกปิ่นโต พร้อมหนุนสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือโรงแรมที่ต้องปิดกิจการชั่วคราว
“เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป” หรือ ZEN  ปรับโมเดลธุรกิจในช่วงมาตรการล็อกดาวน์ รุกเช่าพื้นที่ร้านอาหารนอกห้าง หรือโรงแรมที่มีครัวและอุปกรณ์ครัว ชู 18 ทำเลที่มีศักยภาพ เตรียมส่งแบรนด์ดังเซ็น เรสเตอรองค์ ออนเดอะเทเบิ้ล และอากะ ลุยบริการเดลิเวอรี่และซื้อกลับบ้าน เสิร์ฟอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย รองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้น เท่าตัวจากช่วงปกติ พร้อมหนุนสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือโรงแรมที่ต้องปิดกิจการชั่วคราว 

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services
) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมาตรการการล็อกดาวน์ยกระดับคุมเข้มการระบาด โดยห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเปิดให้บริการเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต แผนกยาและเวชภัณฑ์ ที่ฉีดวัคซีน เท่านั้น มีผลตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เซ็น กรุ๊ป จึงปรับแผนดำเนินธุรกิจในช่วงนี้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยการเช่าพื้นที่ร้านอาหารนอกห้างหรือโรงแรมที่มีครัวและอุปกรณ์ครัว เพื่อให้บริการอาหารแบบเดลิเวอรี่และผูกปิ่นโต ภายใต้แบรนด์ เซ็น เรสเตอรองค์, ออนเดอะเทเบิ้ล และอากะ  

ทั้งนี้ เซ็น กรุ๊ป สนใจเช่าพื้นที่ร้านอาหาร หรือโรงแรมที่ปิดให้บริการชั่วคราว ในทำเลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการกับความต้องการของลูกค้าครอบคลุมทุกโซนของกรุงเทพและปริมณฑล ได้แก่ ลาดพร้าว, อนุสาวรีย์, ทองหล่อ, สาทร, สีลม, เพลินจิต, พระราม 3 สาธุประดิษฐ์, รามอินทรา (แฟชั่นไอส์แลนด์), เจริญนคร, บางกะปิ, สยาม, พร้อมพงษ์, รัตนาธิเบศร์, งามวงศ์วาน, ปิ่นเกล้า, บางแค, บางนา, พระราม 9 เบื้องต้นมีระยะเวลาการเช่าพื้นที่ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป  หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลายและผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการทุกแผนก

“เนื่องจากร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้าต้องปิดให้บริการชั่วคราวตามนโยบายภาครัฐ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของ Covid-19 ครั้งนี้  เซ็น กรุ๊ป เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าจึงพร้อมเสิร์ฟอาหารที่ดีมีคุณภาพ สะอาด สดใหม่และมีความปลอดภัย จึงมุ่งเน้นให้บริการในรูปแบบเดลิเวอรี่และผูกปิ่นโต โดยการเช่าพื้นที่ครัวในทำเลต่างของพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเปิดครัวใกล้บ้านให้ลูกค้าไม่พลาดกับเมนูอาหารจากแบรนด์ในเครือของเรา ซึ่งโมเดลธุรกิจในครั้งนี้ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านอาหาร ที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อีกด้วย”  นายบุญยง กล่าว 

ขณะที่การให้บริการรูปแบบเดลิเวอรี่ นับตั้งแต่มาตรการล็อกดาวน์ ยอดผู้ใช้บริการเดลิเวอรี่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัวเทียบกับช่วงปกติ โดยแบรนด์ที่มียอดการสั่งซื้อเติบโตอย่างชัดเจน ได้แก่ เขียง อาหารไทยสตรีทฟู้ด  และ ZEN Restaurant  มั่นใจว่าการเช่าพื้นที่เป็นครัวสำหรับเสิร์ฟเมนูอาหาร หรือผูกปิ่นโต ที่อยู่ในทำเลใกล้บ้านลูกค้ามากขึ้น จะผลักดันให้ยอดขายเดลิเวอรี่มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากช่วงก่อนล็อกดาวน์ สำหรับผู้ที่สนใจให้เช่าพื้นที่สามารถส่งรายละเอียดให้พิจารณาดังนี้  ส่ง 1. Location (พร้อม Google map) 2. รูปหน้าร้าน ภายในร้านและห้องครัว 3.โซนของร้านอาหาร และ 4. ขนาดพื้นที่ครัว โดยสามารถติดต่อที่ info@zengroup.co.th หรือโทร. 084-6757553 
21 กรกฎาคม 2564
อ่านเพิ่มเติม
ZEN Group จัดพนักงานในเครือฉีดวัคซีน ติดเข็มกลัดที่เสื้อเป็นสัญลักษณ์ สร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับผู้ใช้บริการเดลิเวอรี่ ซื้อกลับบ้าน คาดโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้กระตุ้นกำลังซื้อ
8 กรกฎาคม 2564
อ่านเพิ่มเติม
ZEN Group ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อผู้รับบริการ ประกาศร้านอาหารทุกแบรนด์ในเครือ คว้าตราสัญลักษณ์ SHA สร้างความมั่นใจลูกค้า กลับมาใช้บริการนั่งทานในร้าน
15 มิถุนายน 2564
อ่านเพิ่มเติม
ZEN Group มอบอาหารร่วมส่งกำลังใจทีมแพทย์ รพ.สนาม
27 พฤษภาคม 2564
อ่านเพิ่มเติม
ZEN Group เปิดแคมเปญ “We are Vaccinated” สนับสนุนคนไทยฉีดวัคซีนป้องกัน Covid-19 รับฟรีเมนูพิเศษจาก 6 แบรนด์ดัง เริ่มตั้งแต่ 18 พ.ค. - 30 มิ.ย. 64
17 พฤษภาคม 2564
อ่านเพิ่มเติม
13 พฤษภาคม 2564
เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN ประกาศความสำเร็จกลยุทธ์การตลาด เขียง แบรนด์ร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดเติบโตรวดเร็วฝ่าวิกฤต Covid-19 ก้าวสู่ปีที่ 3 โชว์โมเดลแฟรนไชส์หลากหลายและเข้าถึงทุกพื้นที่ คาดสิ้นปีขยายเพิ่มเป็น 140 สาขา จากปัจจุบัน 83 สาขา ทั้งกรุงเทพ และต่างจังหวัด ยกเครื่องการให้บริการเดลิเวอรี่ มาตรฐานความสะอาด ความปลอดภัย เมนูอาหารใหม่ รับตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่มีมูลค่า 74,000 ล้านบาท มั่นใจการระบาดระลอกใหม่แบรนด์เขียงแข็งแกร่ง คาดการณ์ยอดขายเติบโต 40 %

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN
 ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า การก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 สำหรับ ‘เขียง’ แบรนด์ร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ภายใต้ร้านอาหารในเครือเซ็น กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อันเนื่องการปรับกลยุทธ์การตลาด ทั้งในด้านการนำเสนอเมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์ การบริการเดลิเวอรี่และแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกที่และทุกเวลา รวมถึงการขับเคลื่อนโมเดลแฟรนไชส์ในการขยายสาขา ซึ่งสอดรับกับสถานการณ์ธุรกิจร้านอาหารที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งจากพฤติกรรมของผู้บริโภคและการเกิดการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19

สำหรับในปี 2564 เขียงมีการขยายสาขาที่เติบโตอย่างรวดเร็ว คาดว่าถึงสิ้นปีนี้จะมีจำนวนทั้งสิ้น 140 สาขา จากปัจจุบันที่มี 83 สาขา แบ่งเป็น การลงทุนเอง 20 สาขา และแฟรนไชส์ 63 สาขา ปัจจัยที่ทำให้เขียงประสบความสำเร็จในการขยายสาขา เนื่องจากโมเดลแฟรนไชส์เขียงมีหลากหลายรูปแบบที่เข้าถึงได้ทุกพื้นที่ ทั้งโมเดลรถเข็น,ตลาด,ปั้มน้ำมัน,ตึกแถว และอาคารสำนักงาน รวมถึงการวางงบลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละโมเดล โดยเป็นค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ (แรกเข้า) ระยะ 6 ปี 600,000 บาท  ค่ารอยัลตี้ฟีและมาร์เก็ตติ้งฟี 15,000 บาทต่อเดือน และงบลงทุนก่อสร้าง 1-2 ล้านบาท ซึ่งสามารถถึงจุดคุ้มทุนภายในระยะเวลา 2-3 ปี จึงทำให้แฟรนไชส์เขียงได้รับความสนใจจากผู้ที่สนใจเข้ามาลงทุนจำนวนมาก

นอกจากนี้ บริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การตลาดการบริการเดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มออนไลน์ พัฒนาแอปพลิเคชั่น การนำเสนอเมนูอาหารจานเดียวที่หลากหลาย รวมทั้งการนำบรรจุภัณฑ์ที่สะดวก สะอาด ปลอดภัย ย่อยสลายได้ ให้บริการทั้งเดลิเวอรี่และซื้อกลับบ้าน (Take Home) รับกับตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ในปีนี้คาดว่ามีมูลค่า 74,000 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราเติบโตอย่างรวดเร็วจากเมื่อปีที่ผ่านมามีมูลค่า 68,000 ล้านบาท เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงหันมาสั่งอาหารรับประทานแทนการนั่งกินที่ร้าน ส่งผลให้รายได้เดลิเวอรี่ของเขียง มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจาก 60% เป็น 70% ส่วนรูปแบบนั่งกินในร้านจาก 40% เป็น 30%  

นายบุญยง กล่าวว่า 3 เขียงไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับลูกค้า เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับธุรกิจ โดยกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาโลเคชั่นที่มีศักยภาพสำหรับเปิดให้บริการเดลิเวอรี่และซื้อกลับบ้านเพิ่มเติม รองรับกับการเติบโตของตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ในช่วงเกิดการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ โดยคาดว่ารายได้เดลิเวอรี่จะมีสัดส่วนเพิ่มเป็น 80% และรูปแบบนั่งกินในร้านมีสัดส่วน 20% อีกทั้งเตรียมเปิดเมนูอาหารไทย ที่มีสมุนไพรมีสรรพคุณทางยา ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและต่อต้านเชื้อไวรัส อาทิ เช่น ไก่ผัดพริกขิง และไข่เจียวหอมใหญ่ อย่างไรก็ดีมั่นใจว่า เมื่อการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 คลี่คลาย ไลฟ์สไตล์การนั่งกินที่ร้านจะค่อยๆ กลับมาเหมือนเดิม

“ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เขียงเผชิญกับความท้าทายรอบด้าน ทั้งการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราได้ปรับกลยุทธ์ตลาดให้ทันกับสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าการแพร่ระบาดระลอกนี้ ด้วยโมเดลธุรกิจที่วางไว้ ยอดขายเขียงจะมีอัตราเติบโตดีกว่าเป้าหมายในช่วงที่มีการใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งการเติบโตมาจากยอดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นและยังมีผู้สนใจลงทุนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เพราะเป็นโมเดลธุรกิจที่ยังคงสามารถทำรายได้และกำไรได้ในสถานการณ์เช่นนี้ และวางเป้าหมายรายได้สิ้นปีของเขียงทะลุ 300 ล้านบาท เติบโต 40% ”นายบุญยง กล่าว
 
11 พฤษภาคม 2564
พัชนีวรรณ ตันประวัติรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ Zen Group เปิดตัวระบบ CRM ใหม่ ด้วย Application ‘Zen Group Sookciety’ สุขคุ้มในแอปเดียว ครั้งแรกที่รวมสิทธิประโยชน์ของสมาชิกทั้ง 4 แบรนด์ญี่ปุ่นของ Zen Group มาไว้ในแอปเดียว ซึ่งนอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกที่เป็นลูกค้าของร้านอาหารแบรนด์ต่างๆ ของ Zen Group ให้สามารถเลือกรับประทานเพื่อสะสมคะแนนและใช้ส่วนลดที่ร้านไหนก็ได้แล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของกลยุทธ์สร้าง Omni Channel ของ Zen Group ผ่าน Big Data ที่จะทำให้ Zen Group  สามารถเข้าใจลูกค้าได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น เพื่อนำเสนอความคุ้มค่าและสร้างประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างโดนใจ และด้วยกลยุทธ์ Omni Channel นี้ Zen Group ยังสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลาจากการเชื่อมโยงช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์สูงสุดในทุกช่องทางการให้บริการของ Zen Group

สมาชิก Zen Group Sookciety แอปพลิเคชั่น สามารถสะสมแต้มและรับส่วนลดได้ทุกแบรนด์ที่เข้าร่วม ได้แก่ ZEN, AKA, On the Table, Din’s เพียงสมัครสมาชิก 200 บาท และลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น รับฟรีคูปองส่วนลด  มูลค่า 1,570 บาท สะสมคะแนนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อรับส่วนลด โดยทุกๆ การใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน และทุกๆ 200 คะแนน แลกรับส่วนลด 100 บาท นอกจากนั้นยังได้รับส่วนลดพิเศษ 15% ในเดือนเกิดพร้อมฟรีเมนูพิเศษเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป เรียกว่าเอาใจสายกินได้ฟินแบบคุ้มค่า เห็นทียอดสมาชิก Zen Group Member โตทะลุเป้าหมายอย่างแน่นอน
7 พฤษภาคม 2564
“เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป” หรือ ZEN ประกาศงบไตรมาส 1/64 ทำรายได้รวม 605.1 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 28.5 ล้านบาท เติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเร็วจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 มุ่งนำเสนอโปรโมชั่นตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า มุ่งเน้นบริการเดลิเวอรี่และแพลตฟอร์มออนไลน์ ชูโมเดลแฟรนไชส์ขยายสาขา มั่นใจหากสถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่คลี่คลาย  พฤติกรรมนั่งทานในร้านจะกลับมา

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2564 (มกราคม – มีนาคม 2564) กำไรเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 28.5 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 605.1 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้  643.7 ล้านบาท โดยผลการดำเนินงานของเซ็นกรุ๊ปที่มีกำไรฟื้นตัว เป็นผลจากบริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในแต่ละช่วงเวลา โดยมุ่งนำเสนอโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด การขยายสาขาภายใต้โมเดลแฟรนไชส์ การมุ่งเน้นเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการให้บริการเดลิเวอรี่และแพลตฟอร์มออนไลน์ 

ทั้งนี้ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร เซ็น เรสเตอร์รอง มุ่งสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า โดยจัดแคมเปญ ‘ZEN Premium Buffet’ ในราคาคนละ 599 บาท เป็น Value Promotion ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม สามารถเพิ่มยอดขายร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN เติบโตจากช่วงไตรมาสเดียวกันปี 2563 ถึง 20% และได้จัดแคมเปญอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นยอดขายในไตรมาส 2 ส่วนร้าน ‘เขียง’ สามารถขยายสาขาแฟรนไชส์ได้อย่างรวดเร็วและมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการให้บริการเดลิเวอรี่ เนื่องจากลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมมาสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน 

ส่วนธุรกิจรีเทลหรืออาหารค้าปลีกมียอดขายเติบโตได้ดี เนื่องจากผู้บริโภคส่วนหนึ่งซื้ออาหารกลับไปรับประทานหรือปรุงเองที่บ้าน และในขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท เค.เอส.เอฟ. ฟู้ดส์ โปรดักส์ จำกัด จัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อบริษัท เซ็น แอนด์ โกสุม อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด (ZEN and Kosum Interfoods Co.,Ltd) เพื่อต่อยอดขยายธุรกิจอาหารค้าปลีก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องปรุงรสเพื่อจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเติบโตจากการขยายสาขาร้านอาหารแบรนด์อื่นๆ ในเครือเซ็น กรุ๊ป อาทิ เขียง, อากะ โดยได้ขยายร้านเขียงในรูปแบบโมเดลแฟรนไชส์ได้เปิดสาขาเพิ่มขึ้น 10 สาขา และวางแผนเปิดเพิ่มอีก 15-20 สาขา ในช่วงไตรมาสที่ 2/2564

“ผลดำเนินงานที่เติบโตได้ดีในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา สะท้อนว่าธุรกิจร้านอาหารของบริษัทฯ สามารถปรับกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้ว่าในปัจจุบันรัฐบาลมีมาตรการล็อกดาวน์ 14 วัน ในพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรีและเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อรายได้มากนัก เนื่องจากบริษัทฯ มีการให้บริการเดลิเวอรี่และนำเสนอโปรโมชั่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เชื่อว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคจะกลับมาใช้บริการนั่งทานในร้านอาหารเครือเซ็นกรุ๊ปเช่นเดิม” นายบุญยง กล่าว
5 พฤษภาคม 2564
นายไพฑูรย์ ทวีผล (กลาง) ประธานคณะกรรมการ นายบุญยง ตันสกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายสตีเว่น เดวิด ฮอร์ลิเดร์ (ซ้ายสุด) กรรมการ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 ในรูปแบบผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยผู้ถือหุ้นได้รับทราบผลการดำเนินงานปี 2563 และอนุมัติงบการเงินรวมและงบการเงินเฉพาะกิจการปี 2563 ของบริษัทฯ พร้อมรับทราบการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล
9 เมษายน 2564
เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปหรือ ZEN เปิดตัวแบรนด์ โต้รุ่งรวมเมนูซิกเนเจอร์จากร้านอาหารดังพื้นบ้านต่างจังหวัด ชูคอนเซ็ปต์ ร้านที่มีแต่ครัว (Ghost Kitchen) ให้บริการแบบเดลิเวอรี่และซื้อกลับ ตั้งแต่ 08.00 - 23.00 . นำร่องเปิดบริการสาขาแรกปากซอยอ่อนนุช 17 พร้อมเสิร์ฟความอร่อย 6 เมนูเด็ด คาดกระตุ้นยอดขายเติบโต 15-20 %

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจร้านอาหารริมทาง หรือ Street Food ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยประมาณการปี 2564 จะมีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 340,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 270,000 ล้านบาท มีจำนวนร้านค้ามากกว่า 103,000 ร้านทั่วประเทศ ด้วยศักยภาพของธุรกิจร้านอาหารสตรีทฟู้ด บริษัทฯ จึงแตกโมเดลใหม่ แบรนด์ ‘โต้รุ่ง’โดยรวบรวมเมนูซิกเนเจอร์ร้านอาหารดังพื้นบ้านจังหวัดต่างๆหลากหลายสไตล์ให้บริการรูปแบบเดลิเวอรี่และซื้อกลับ (Take Home)

สำหรับแบรนด์ ‘โต้รุ่ง’ วางคอนเซ็ปต์เป็นร้านอาหารที่มีเฉพาะครัวโดยไม่ต้องมีหน้าร้าน (Ghost Kitchen) โดยช่วงแรกเปิดตัว 6 เมนูเด็ด ได้แก่ เมนูข้าวผัดโบราณ, ปากหม้อนครพนม, ยำปลาร้าหอมสารคาม, ไก่ทอดหาดใหญ่, ต้มเลือดหมูปทุมธานี และโจ๊กปทุมธานี ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 30 บาท ซึ่งคัดสรรจากร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง ที่มีมาตรฐานการปรุงอาหารสะอาดและปลอดภัยภายใต้ราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ พร้อมกับใช้เชฟที่ผ่านการอบรมสูตรอาหารลับเฉพาะกับแต่ละร้านอาหาร เพื่อสามารถส่งต่อตำนานความอร่อยเปรียบเสมือนไปนั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหารชื่อดัง และเพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภคสามารถสั่งเมนูอาหารหลากสไตล์ได้ในครั้งเดียว

ทั้งนี้บริษัทฯ นำร่องเปิดสาขาแรกที่ซอยอ่อนนุช17 และวางแผนเปิดให้บริการสาขาที่ 2 ที่ซอยสุขุมวิท 20 ในรูปแบบเดลิเวอรี่ ตั้งแต่ 08.00 – 23.00 น. โดยประเดิมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์และรองรับความต้องการสั่งอาหารกลับไปรับประทานในช่วงวันหยุดยาวและตอบโจทย์ผู้ที่ไม่ต้องการเดินทาง ซึ่งสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชั่น Grab food ,Line man, foodpanda, gojek, Robinhood หรือ โทร.02 331 1722 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ คาดกระตุ้นยอดขายเติบโต 15-20 % และในเร็วๆ นี้เตรียมทดลองเปิดเมนู ‘โต้รุ่ง ’ ในรูปแบบนั่งรับประทานภายในร้านเขียง สาขาอาคารเกษรทาวเวอร์ เพื่อขยายสู่โมเดลการนั่งรับประทานที่ร้านในอนาคต

 
2 เมษายน 2564
หลังประกาศร่วมทุนลุยธุรกิจเครื่องปรุงรสเพื่อปลุกปั้นขาธุรกิจอาหารค้าปลีก ‘บุญยง ตันสกุล’ ซีอีโอ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เดินหน้าคิกออฟแผนการตลาดช่วงไตรมาส 2 ประเดิมต้อนรับซัมเมอร์และเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ร้าน On the Table, Tokyo Cafe รุกเสิร์ฟ 6 เมนูใหม่ ภายใต้ธีม ‘Spicy Thai Twist’ อร่อยลงตัวกับอาหารไทยฟิวชั่นด้วย 4 เมนูใหม่สุดแซ่บ ทั้งสลัดคาลามารี่แซ่บ สปาเก็ตตี้สไปซี่ไส้กรอกอีสาน ข้าวแมวแซลมอน  พิซซ่าต้มยำไส้กรอกดูโอ้ พร้อมส่งเครื่องดื่มคลายร้อน 2 เมนูใหม่ ชาไทยอาราบิก้าและชาไทยยูซุโฟลต สำหรับลูกค้าที่มองหาเซ็ตสุดคุ้ม Your Sharing Set ซึ่งสามารถครีเอตมื้อพิเศษ เลือกอร่อยได้ตามสไตล์ กับ 3 เซ็ตพิเศษ เริ่มต้นที่ 499 - 899 บาท ลิ้มลองความแซ่บได้แล้วที่ ออนเดอะเทเบิ้ล โตเกียวคาเฟ่ ทุกสาขา ตั้งแต่ 1 เม.ย.- 31 พ.ค. 2564 นี้ เชื่อว่าเมนูใหม่สุด ว้าว ! จะสร้างสีสันในช่วงซัมเมอร์เพื่อปั๊มยอดขายไตรมาส 2 ได้อย่างแน่นอน