6 กรกฎาคม 2566
นางสาว ภัทรวดี กิตติธราธรรม คณะทำงานการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ตัวแทนจากบริษัท เซ็น
คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าเยี่ยมชม ฟาร์มไข่ไก่ไร้กรง ที่กังฟูฟาร์ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางบริษัทฯ ได้มีการสนับสนุนวัตถุดิบที่เป็น ไข่ไก่ Cage Free ซึ่งเป็นไข่ไก่ที่ผ่านกรรมวิธีการเลี้ยงแม่ไก่แบบปล่อยอิสระ ไม่ขังกรง ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ปราศจากการใช้ยาปฎิชีวนะ เพื่อสุขภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ พร้อมส่งต่อถึงผู้บริโภคผ่าน 3 ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ ZEN Restaurant, AKA และ On the Table โดยได้มีการเริ่มใช้วัตถุดิบ ไข่ไก่ Cage Free ที่สาขา เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เฟสติวัล ก่อนเป็นอันดับแรก และจะทยอยเริ่มใช้ให้ครบทุกสาขาในจังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ทางบริษัทฯ มีความตั้งใจและให้ความสำคัญในการเข้าไปมีส่วนร่วมในการสนับสนุน กังฟูฟาร์ม ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มเกษตรในพื้นที่ ผ่านกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรไข่ไก่ จากชาวบ้านในหมู่บ้าน เลี้ยงไก่ไร้กรง และผู้ประกอบการรายย่อยอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้ชุมชนมีรายได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย